SIÊU THỊ TRƯỜNG AN MART

Hotline 0912206029 - 0326550551

Phân Phối - Bán Buôn - Bán Lẻ

Niềm Tin Cho Người Tiêu Dùng

SIÊU THỊ HÀNG TIÊU DÙNG NHẬP KHẨU TRƯỜNG AN MART

PHÂN PHỐI - BÁN BUÔN - BÁN LẺ - GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Tel / Zalo: 0912206029 - 0326550551  -  Email: truonganlien@gmail.com  

 Niềm Tin Cho Người Tiêu Dùng

Mua đồ trên mạng, tránh bị lừa đảo, cách mua hàng online an toàn nhất, những điều quan trọng bạn nên biết.

 

(Dành cho các bác lười đọc, em tổng kết ở đây, để nắm rõ hơn khi mua hàng tránh bị lừa đảo các bác nên đọc kỹ hết bài viết nhé.

"Vậy trường hợp khi mua hàng trên mạng, bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, bị lừa đảo, nhà bán hàng đó không tuân thủ đúng cam kết đưa ra hoặc bạn gặp phải bất cứ 1 vấn đề gì mà nhà bán hàng không giải quyết cho bạn, thì bạn phải làm thế nào.

- Tố cáo với Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn. nếu website đó đã được đăng ký với Bộ Công Thương

- Tố cáo với sở công thương, phòng công thương, quản lý thị trường, công an kinh tế... các cơ quan pháp luật tại địa phương nơi nhà bán hàng đó đăng ký kinh doanh(tìm số điện thoại để gọi tố cáo các bạn tra google là ra ngay nhé.)

- Đưa vấn đề bạn bị lừa đảo lên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook...tố cáo nhà bán hàng đó lừa đảo bạn như thế nào. Nhà bán hàng đó ở địa phương nào, bạn cứ tập trung tố cáo lên các hội nhóm kinh doanh buôn bán,...ở địa phương đó nhiều nhất.

 

Chỉ cần các bạn làm các bước trên chắc chắn không nhà bán hàng nào mà không giải quyết vấn đề cho bạn 1 cách thỏa đáng nhất.

 

Các cụ bảo "nắm thằng có tóc chứ ai nắm thằng trọc đầu" phải không ạ, vì vậy để làm những bước trên có hiệu quả, thì các bác phải xem nhà bán hàng đó "có tóc" không, bằng  cách:

 

Quan tâm đến 4 yếu tố quan trọng cần phải xem xét về nhà bán hàng đó thật kỹ, nếu nhà bán hàng nào có ít nhất 2 trong 4 yếu tố dưới đây bạn có thể yên tâm và tránh rủi ro hơn khi mua hàng.

 

- Được Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương xác nhận www.online.gov.vn

- Có giấy phép đăng ký kinh doanh

- Đối với các tổ chức: có địa chỉ kinh doanh rõ ràng như: cửa hàng, siêu thị, công ty...phải xác thực được ( xác thực bằng cách tra trên Google Maps chẳng hạn https://www.google.com/maps/@20.2907577,105.9582376,15z?hl=vi )

  Đối với những người bán hàng online nhỏ lẻ trên Facebook mọi thông tin của người bán hàng phải công khai, rõ ràng minh bạch, xác thực được.

- Các chính sách mua bán phải rõ ràng cụ thể như: phương thức thanh toán, chính sách giao nhận, chính sách đổi trả hàng, cam kết đảm bảo về chất lượng hàng hóa ra sao.

 

Nếu những nhà bán hàng nào có đủ 4 yếu tố trên  Khi mua sam online hay mua hàng trực tuyến bạn có thể chuyển khoản trước cho người bán để không mất thêm phí thu hộ, nhà bán hàng sẽ giảm chi phí vận chuyển giao hàng cho bạn mà không sợ bị mất tiền, hoặc lừa đảo những vấn đề khác. tuy nhiên với những giao dịch lớn khi chuyển khoản bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ hơn")

 

 

Hình thức mua hàng trên mạng hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng vì tính tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, ngồi 1 chỗ mà có thể tìm được hàng triệu sản phẩm hàng hóa khác nhau, vì có những sản phẩm nếu bạn muốn ra siêu thị hoặc cửa hàng gần nơi bạn sinh sống, bạn không tìm để mua được, hoặc tìm cũng mất rất nhiều thời gian. Mua sam online qua mạng đem lại nhiều tiện ích nhưng cũng có rất nhiều rủi ro. Do không được trực tiếp tiếp xúc với hàng hóa cũng như người bán, nên khách hàng thường nghi ngờ về chất lượng của hàng hóa, nhiều khi chuyển khoản cho nhà bán hàng rồi nhưng không chắc người bán có gửi hàng cho mình không? Là 1 nhà kinh doanh, chúng tôi cũng có kênh bán hàng Online, lấy Uy tín là phương châm kinh doanh, đứng trên góc độ của người bán hàng, chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm và chiêu chò của những gian thương. Để khách hàng có được cách mua hàng qua mạng an toàn nhất, tránh những rủi ro khi mua sam online.

 

 

1. Mua hàng trên những Website thương mại điện tử, bạn nên chọn những website hợp pháp để mua hàng

 

Hiện nay việc xây dựng một website thương mại điện tử khá dễ dàng, cũng vì thế rất nhiều website lừa đảo, trá hình xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Hãy cảnh giác bằng việc kiểm tra tính xác thực và hợp pháp của website thương mại điện tử thông qua Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn.

 

 

Những website có dấu tích xanh này, khi bạn click vào sẽ dẫn đến Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn. Khi thực hiện mua hàng online trên các website này bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi trong suốt quá trình giao dịch. Ví dụ bạn mua phải hàng kém chất lượng, bạn chuyển khoản mà người bán không gửi hàng cho bạn, bạn có thể kiện, thông báo với Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn  website đó sẽ bị xử lý ngay. 1 website khi đã được bộ công thương xác nhận hợp pháp thường có đầy đủ giấy tờ hợp pháp kinh doanh, nên những website này thường có độ uy tín cao.

 

- Đối với các sàn giao dịch TMĐT như Shopee Lazada... hiểu nôm na là 1 cái chợ điện tử, có nhiều nhà bán hàng trên đó, ai cũng có thể đăng lên bán được. Riêng Shopee bạn nên chú ý, sàn TMĐT này hàng Fake tràn lan, nên giá bán rất vô cùng. Bạn nên đọc kỹ chính sách bán hàng của các sàn giao dịch này, họ có quy định nhà bán hàng nào uy tín thì sẽ có những dấu hiệu nhận biết riêng của từng sàn giao dịch khác nhau. bạn có thể dựa vào đó thể mua hàng, hoặc đọc những bình luận của những khách hàng đã mua trước đó (chú ý những bình luận ảo, mồi chài của chính nhà bán hàng).

 

2. Kiểm tra thông tin website, người bán và sản phẩm.

Khi đặt mua hàng bạn cần xem xét kĩ lưỡng những thông tin về người bán và sản phẩm để tránh gặp phải lừa đảo.

 

- Đối với người bán, những thông tin về: Tên, giấy phép đăng kí kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, các phương thức liên lạc (email, số điện thoại,…),…cần rõ ràng, cụ thể và có thể xác thực được. Nếu nhà bán hàng đó có địa điểm kinh doanh như cửa hàng, siêu thị, công ty...chứ không phải chỉ bán online thì bạn yên tâm hơn. Những yếu tố này cộng với website có dấu tích xanh hợp lệ của Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương bạn sẽ an toàn hơn.

 

- Còn với sản phẩm, những thông tin mô tả về đặc điểm, tính năng,…phải xác thực, hình ảnh minh họa đúng với thực tế. Với những sản phẩm là hàng nhập khẩu, bạn có thể tìm những hình ảnh của những website nước ngoài để so sánh.

 

 

Chú ý: 1 số website, Fanpage Facebook... có kiểu lừa đảo khá trắng trợn, những trang Fanpage Facebook ai cũng có thể dễ dàng tự lập mà không phải tốn chi phí gì, việc mua Like và những tiểu xảo khác để tăng uy tín cũng rất dễ dàng, chạy quảng cáo để tiếp cận người dùng cũng đơn giản, cho nên nhiều gian thương lập những trang Fanpage Facebook lấy thông tin như địa chỉ ảo, địa chỉ chung chung không xác thực được, hoặc không có địa điểm kinh doanh, chỉ bán online, rồi bán những hàng giả, hàng kèm chất lượng với giá đắt cắt cổ lừa đảo khách hàng. Khi khách hàng phát hiện mua phải hàng giả thì không làm gì được, địa chỉ thì không có thật, bạn sẽ không biết đâu mà đòi quyền lợi, nhắn tin, comment, tố cáo trên trang thì bị chặn (họ thiết lập chế độ chặn những từ ngữ mà những người bị lừa sẽ comment trên trang, ẩn comment, chặn truy cập...). Mình thấy kiểu lừa đảo trên Fachebook là nhiều nhất. Mình lấy 1 ví dụ mà mình thấy trang này họ lừa đảo như thế này, nhiều khách hàng thiếu hiểu biết, ham rẻ sẽ rất dễ mắc phải.

 

Họ lập 1 trang Fanpage Facebook, rồi chạy quảng cáo với nội dung kiểu này :

" SHOP em mới nhập 1 lô nước hoa xách tay chính hãng về vừa ra bưu cục vận chuyển Châu Âu thì phát hiện 5 thùng móp. Bên vận chuyển đã đền bù hết tiền hàng lại giờ hệ thống nước hoa xin xả hàng thanh lý lại những chai chất lượng vẫn còn tốt giá chỉ bằng 1/2

►SHOP QUYẾT ĐỊNH
-Thanh lý giá #kịch_sàn từ 850k - 1500k ( giá gốc 1tr9 - 3tr2) cho bác nào có nhu cầu sử dụng cá nhân - làm quà tặng người thân

►Tất cả đều là hàng brandnew, bên trong còn mới tinh 100%, do bên vận chuyển từ Châu Âu va đập nên hơi móp cái bao bì ngoài, thích hợp cho các bạn mua về xài vì tiết kiệm được 1 khoản tương đối

✢ Cam kết hàng chính hãng 100%
✢ Miễn phí vận chuyển toàn quốc
✢ Bao đổi trả nếu không đúng mùi trong vòng 24h sau khi nhận hàng. ( bao test 3 ngày không đúng hoàn lại shop )-
✢ Được kiểm hàng - check code trước khi nhận
✢ Có hóa đơn nhập pháp - phiếu bảo hành kèm chính sách đổi trả nếu phát hiện hàng không chuẩn
✢ Hàng có niêm phong đến tận tay khi nhận, 1 đổi 1 nếu quá trình vận chuyển hàng bị bể vỡ"

 

Làm sao để biết được shop này là lừa đảo. các bạn thấy họ đánh vào tâm lý muốn mua rẻ của người tiêu dùng, mà có lý do bán rẻ nghe qua thì khá thuyết phục, các cam kết về chất lượng thì rất tốt, vừa mua được rẻ mà được hàng chất lượng thì ok quá phải không ạ. Nhưng các bạn chú ý: khi vào trang thông tin chính của Fanpage các bạn sẽ thấy điểm chung là trang Page mới thành lập (page lừa đảo này mình thấy mới thành lập được hơn 1 tháng, các bạn xem chỗ "tính minh bạch của trang" sẽ biết thời gian trang hoạt động), nội dung bài viết nghèo nàn (được 18 bài viết), địa chỉ kinh doanh không có (nếu có địa chỉ thì ghi chung chung, không cụ thể, khó xác thực), (nên mua ở những nhà bán hàng lớn, khi bạn tìm tên thương hiệu của họ trên google nó sẽ hiện ra hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm có liên quan đến tên thương hiệu đó)  các phương thức liên hệ không có, nhiều bình luận của khách hàng bị ẩn (những bình luận này của khách bị lừa vào bóc phốt nhưng bị ẩn đi, và họ sẽ chặn truy cập vào trang)...vậy khi bạn mua và dùng mới phát hiện ra là hàng nhái, giả thì bạn còn lâu mới tìm được họ, để đòi họ thực hiện những cam kết như " Bao đổi trả nếu không đúng mùi trong vòng 24h sau khi nhận hàng. ( bao test 3 ngày không đúng hoàn lại shop ) ". Các bạn chú ý, nhiều trang Fanpage mới thành lập đương nhiên là họ chưa có nhiều bài viết và nội dung, nhưng vấn đề là tính minh bạch thông tin của nhà bán hàng phải có rõ ràng và xác thực được, đó mới là điều quan trọng. Như trang Fanpage trên mình thấy họ chạy quảng cáo với nội dung trên vậy mà có đến hàng mấy nghìn lượt bình luận và đặt hàng, nghĩa là có rất nhiều bạn bị lừa. 

 

- Có nhiều trang Facebook hoặc website thì đưa những thông tin phân biệt hàng nhái giả, nói hàng thị trường nhiều hàng nhái...hàng của họ chính hãng, chất lượng... nhưng thực chất chính họ bán hàng nhái giả mà còn bán với giá rất đắt để lấy lòng tin của khách hàng. Đặc điểm những website này bạn thường không thấy những thông tin rõ ràng về địa chỉ kinh doanh (chỉ bán online hoặc ghi địa chỉ kinh doanh ảo), không có giấy phép đăng ký kinh doanh, dấu tích xanh của bộ công thương...nếu những kênh bán hàng nào mà không có những điều kiện trên họ có cam kết thế nào đi nữa, bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi mua hàng.

 

- Tất cả những chiêu trò lừa đảo đều đánh vào lòng tham, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, Lừa đảo nhiều nhất là các tài khoản Facebook bán hàng cá nhân, đánh vào lòng tham mua rẻ của khách hàng, như đăng bán 1 món đồ rất rẻ so với thị trường với những lý do nghe rất thuyêt phục, sau đó yêu cầu khách hàng chuyển khoản hoặc đặt cọc, các bạn sẽ bị mất tiền oan đó ạ. Các bạn tuyệt đối không nên mua hàng Online ở những kênh mà mình không xác thực được địa chỉ, thông tin của người bán hàng. (Trường hợp bạn vẫn mua ở những người bán hàng nhỏ lẻ trên Facebook mà thấy họ có vấn đề thì yêu cầu chụp ảnh Thẻ căn cước và các giấy tờ tùy thân của người bán lại để lấy thông tin khi quá trình bạn mua hàng sảy ra sự cố).

 

 

3. Tìm hiểu kĩ những quy định, chính sách bán hàng của website hoặc nhà bán hàng.

 

Đây là một bước mà rất nhiều người thường bỏ qua khi mua sắm trực tuyến. Nếu các kênh bán hàng nào có các điều khoản liên quan đến bảo vệ thông tin khách hàng, điều khoản giao dịch như: phương thức thanh toán, chính sách giao nhận, chính sách đổi trả hàng, cam kết đảm bảo về chất lượng hàng hóa rõ ràng. Bạn có thể yên tâm và tránh rủi ro hơn khi mua hàng.

 

Lưu Ý:

Nhiều nhà bán hàng cam kết, có các chính sách rất hay, như đền tiền 10 triệu hay 10 lần nếu phát hiện bán hàng nhái giả, nhưng vấn đề là khi bạn phát hiện là hàng nhái bạn có làm được gì không, khi họ ko có địa chỉ kinh doanh rõ ràng (hoặc địa chỉ ảo). Chọn những Website (kênh bán hàng) có địa chỉ kinh doanh, có giấy phép đăng ký kinh doanh, website được đầu tư bài bản, công phu, nội dung rõ ràng, chi tiết. Được cấp chứng nhận quản lý của Bộ công thương (Bộ công thương đã cấp chứng nhận thì website đó phải đủ điều kiện hợp pháp về các giầy tờ, thủ tục) thì những cam kết về chính sách của nhà bán hàng mới có độ tin cậy và bạn sẽ tránh rủi ro khi giao dịch mua hàng hơn.

 

Có nhà bán hàng thì có những cam kết như: đền tiền 100% nếu phát hiện hàng nhái, giả. Thế có nghĩa là bạn phát hiện ra là hàng nhái, giả thì họ hoàn tiền lại, còn không thi thôi. Với cam kết này bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi đặt mua sản phẩm.

 

Vậy trường hợp khi mua hàng trên mạng, bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái, bị lừa đảo, nhà bán hàng đó không tuân thủ đúng cam kết đưa ra hoặc bạn gặp phải bất cứ 1 vấn đề gì mà nhà bán hàng không giải quyết cho bạn, thì bạn phải làm thế nào.

- Tố cáo với Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương: www.online.gov.vn. nếu website đó đã được đăng ký với Bộ Công Thương

- Tố cáo với sở công thương, phòng công thương, quản lý thị trường, công an kinh tế... các cơ quan pháp luật tại địa phương nơi nhà bán hàng đó đăng ký kinh doanh.

- Đưa vấn đề bạn bị lừa đảo lên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook...tố cáo nhà bán hàng đó lừa đảo bạn như thế nào. Nhà bán hàng đó ở địa phương nào, bạn cứ tập trung tố cáo lên các hội nhóm kinh doanh buôn bán,...ở địa phương đó nhiều nhất.

 

Chỉ cần các bạn làm các bước trên chắc chắn không nhà bán hàng nào mà không giải quyết vấn đề cho bạn 1 cách thỏa đáng nhất.

 

Chính vì vậy khi mua đồ trên mạng, cách mua hàng online an toàn nhất bạn quan tâm đến 4 yếu tố quan trọng cần phải xem xét về nhà bán hàng đó thật kỹ, nếu nhà bán hàng nào có ít nhất 2 trong 4 yếu tố dưới đây bạn có thể yên tâm và tránh rủi ro hơn khi mua hàng.

 

- Được Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương xác nhận www.online.gov.vn

- Có giấy phép đăng ký kinh doanh

- Đối với các tổ chức: có địa chỉ kinh doanh rõ ràng như: cửa hàng, siêu thị, công ty...(phải xác thực được)

  Đối với những người bán hàng online nhỏ lẻ trên Facebook mọi thông tin của người bán hàng phải rõ ràng minh bạch, xác thực được.

- Các chính sách mua bán phải rõ ràng cụ thể như: phương thức thanh toán, chính sách giao nhận, chính sách đổi trả hàng, cam kết đảm bảo về chất lượng hàng hóa ra sao.

 

Nếu những nhà bán hàng nào có đủ 4 yếu tố trên  Khi mua sam online hay mua hàng trực tuyến bạn có thể chuyển khoản trước cho người bán để không mất thêm phí thu hộ, nhà bán hàng sẽ giảm chi phí vận chuyển giao hàng cho bạn mà không sợ bị mất tiền, hoặc lừa đảo những vấn đề khác. tuy nhiên với những giao dịch lớn khi chuyển khoản bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ hơn.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lĩnh vựa mua đồ trên mạng, mua sam online hay mua sắm trực tuyến. Xã hội ngày 1 tiến bộ, hiện đại nên mọi người ngày càng bận rộn với nhiều công việc, nhiều khi không có thời gian đi mua sắm kiểu truyền thống. Việc mua sam online có rất nhiều tiện ích mang lại, bên cạnh những nhà bán hàng chưa tốt còn rất nhiều nhà bán hàng uy tín, mà những thông tin chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tương đối, khó tránh khỏi thiếu sót. Bài viết không có tính công kích, hay dìm hàng thị trường, mà mong muốn môi trường Mua bán online ngày càng trong sạch hơn, cạnh tranh lành mạnh hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp thêm cho các bạn khi mua sam online bớt được những rủi ro, mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Email: truonganlien@gmail.com  Hotline: 0326 550 551 - 0912 206 029.

 

Trường An Mart trân trọng

 

XEM THÊM

        

 

SIÊU THỊ HÀNG TIÊU DÙNG NHẬP KHẨU TRƯỜNG AN MART

 

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 09E8.002390 do phòng tài chính - kế hoạch, UBND H Hoa Lư cấp năm 2016.

Ngành,nghề kinh doanh: Chuyên phân phối, bán buôn, sỉ, lẻ  Hàng tiêu dùng Thái Lan , Hàn Quốc,Nhật Bản, Mỹ, các nước Châu Âu... chính hãng.

 

Địa chỉ kinh doanh chính tại:     Siêu Thị Trường An Mart

Số 17 Đường Võ Nguyên Giáp . Phố Mỹ Lộ . Thị Trấn Thiên Tôn . Huyện Hoa Lư . Tỉnh Ninh Bình

Tel/zalo: 0912206029 - 0326550551

Email: truonganlien@gmail.com

Website: https://truonganmart.vn/

Kênh YouTube: https://www.youtube.com/c/TrườngAnMart

Trang Page:    https://www.facebook.com/Truonganmart

 

Trường An Mart - Niềm Tin Cho Người Tiêu Dùng

 

Nếu thanh toán chuyển khoản quý khách chuyển tiền cho chúng tôi vào 1 trong những tài khoản sau:

 

Chủ tài khoản. Bùi Khắc Trường

1.  Ngân hàng MBBANK: Stk 0000114899999. Ngân hàng TMCP Quân Đội.

2. Ngân hàng Vietcombank: Stk: 0851000004666. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam 198 Trần Quang Khải - Hà Nội

Miễn phí vận chuyển Ghi chú: (màu sắc, size, mùi hương, vị...nếu có) - +

Mua ngay Thêm vào giỏ